3 ประเทศน่าเที่ยว พร้อมเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวในปี

ถึงช่วงนี้ สถานการณ์โควิด-19 นั้น จะมีการส่งผลกระทบไปทั่วโลก แต่ถ้าใจเรารักในการไปเที่ยว ก็อย่าไปท้อค่ะ ถึงแม้ว่าจะมีสถานที่ท่องเที่ยวบางที่ ที่ยังไม่เปิดให้บริการ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีที่ที่เปิดให้บริการนะคะ วันนี้ teawstylethai.com ก็เลยจะมาแนะนำ 3 ประเทศน่าเที่ยว พร้อมเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวในปี 2564 ประเทศที่จะแนะนำเหล่านี้ เปิดรอต้อนรับทุกๆ คนอยู่อย่างแน่นอนจะมีประเทศไหนกันบ้างไปดูกันเลย

3 ประเทศน่าเที่ยว พร้อมเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวในปี

  1. ประเทศฮ่องกง
ประเทศฮ่องกง

มาเริ่มต้นกันเลยที่ประเทศแรกเมื่อนึกถึงประเทศของท่องเที่ยวที่เดินทางง่าย อยู่ไม่ไกลมากจากประเทศไทย ใช้เวลานั่งเครื่องบินจากไทยแค่ประมาณ 3 ชั่วโมง หลายคนต้องนึกถึงเกาะฮ่องกงอย่างแน่นอน โดยที่ทางฮ่องกงเริ่มเปิดประเทศตั้งแต่ช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาและยังอยู่ในระหว่างเจรจาเปิดพรมแดนกับ 10 ประเทศรวมถึงที่ประเทศไทย ที่ให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางเข้าประเทศได้โดยไม่ต้องทำการกักตัว โดยทางประเทศฮ่องกงจะมีการจำกัดผู้เดินทางไม่เกิน 200 คนต่อวันและผู้ที่เดินทางเข้าประเทศต้องเสียค่าใช้จ่ายในการตรวจโรคโควิด-19 ด้วยตัวเอง ค่าใช้จ่ายโดยประมาณ 7,500 บาท

และประเทศฮ่องกงเป็นหนึ่งประเทศที่ได้รับการโหวตให้เป็นประเทศในแดนสวรรค์สำหรับคนชอบท่องเที่ยวต่างประเทศเพราะมีค่าเดินทางที่ค่อนทางจ่ายได้อย่างสบายกระเป๋าไม่แพงจนเกินไป แถมยังมีสถานที่แห่งช้อปปิ้งอย่างเยอะแยะมากมายจนเดินกันไม่ไหวเลยที่เดียว นอกจากนี้ยังมีเขตวัฒนธรรมเกาลูนซึ่งเป็นสถานที่สำคัญ สถานที่ท่องเที่ยวมีครบครันทั้งวัด สวนสนุก สวนน้ำ ห้างสรรพสินค้า พิพิธภัณฑ์ ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีของอร่อยให้ไปตามลองอีกมากมายหลายอย่างเลย ใครกำลังวางแผนหาทริปเที่ยวใกล้ๆ เดินทางไม่นานอยู่ก็เตรียมหาวันหยุด พกงบไปให้พร้อม แล้วเช็กสถานการณ์โควิดก่อนเดินทางไปเที่ยวทุกครั้งเพื่อความปลอดภัยของตัวเองและผู้อื่นด้วยนะคะ

  1. ประเทศไต้หวัน

เมื่อพูดถึงประเทศแห่งการท่องเที่ยวต่างประเทศอย่างไต้หวันนั้นมีมาตรการรับมือเพื่อเตรียมความพร้อมเปิดประเทศเพียงทำตาม 3 ขั้นตอน ดังนี้ คือ ผ่อนคลายข้อจำกัดด้านอาหารและขายตั๋วรถไฟในประเทศใต้หวั่น พร้อมอีกทั้งทำการสนับสนุนการท่องเที่ยวภายในประเทศและยกเลิกให้มีการสวมหน้ากากอนามัย และพร้อมเปิดให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าท่องเที่ยวในประเทศไต้หวันช่วงประมาณเดือนตุลาคม-ธันวาคม 2564 ซึ่งถือเป็นระยะสุดท้ายของมาตรการเปิดประเทศ สำหรับไทยเรายังมีฟรีวีซ่า 14 วัน ทำให้ไต้หวันเป็นอีกพิกัดที่อยากแนะนำให้ทุกเตรียมแพ็คกระเป๋าเดินทางไปท่องเที่ยวกันเป็นอย่างมาก

และถ้าหากพูดถึงประเทศไต้หวันเราเชื่อว่าหลายๆ คนต้องนึกถึงวัดดังอย่างวัดหลงซานที่ได้ขึ้นชื่อเรื่องและโด่งดังในเรื่องของความศักดิ์สิทธิ์ นอกจากนี้ยังมีพิกัดสถานที่น่าเที่ยวรอเราอยู่หลายแห่ง ทั้งเมืองไทจงที่เต็มไปด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ทะเลสาบสุริยันจันทราอันงดงาม จะเดินเล่นชมเมืองริมทะเลสาบหรือล่องเรือชมทะเลสาบก็ประทับใจ นอกจากนี้ยังมีของกินอร่อยๆ ขึ้นชื่อให้เราชิมอีกหลากหลาย เหมาะสำหรับการท่องเที่ยว สายถ่ายรูป สายกิน ช้อปปิ้ง จริงๆเลยค่ะ เห็นแบบนี้แล้วอยากไปกันเลยทีเดียวค่ะ

  1. ประเทศญี่ปุ่น

และแล้วก็มาถึงประเทศสุดท้ายกันเลยนะคะขอบอกเลยว่าประเทศนี้ไม่ไปไม่ได้จริงเป็นอีกหนึ่งประเทศที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกที่ต่างโหวตกันว่าเป็นประเทศที่น่าไปมากที่สุดประเทศและประเทศญี่ปุ่นคือที่เที่ยวต่างประเทศที่คนไทยอยากไปมากที่สุดในช่วงนี้ ถึงแม้ว่าจะมีสถานการณ์โควิด-19 ในญี่ปุ่น ยังอยู่ในช่วงที่มีความทรงตัว แต่ทางประเทศญี่ปุ่นเริ่มมีแผนกลับมาเปิดรับนักเดินทางเข้าประเทศอีกครั้งแล้วโดยเริ่มที่จากผู้ที่ถือวีซ่าระยะยาวตั้งแต่ 90 วันขึ้นไป เช่น นักเรียนหรือคนต่างชาติที่ทำงานในญี่ปุ่น เมื่อเข้าเมืองแล้วต้อทำการกักตัว 14 วันตามมาตรการปกติ ส่วนนักท่องเที่ยวอาจจะต้องรอไปก่อน แม้มาตรการนี้จะยังไม่บังคับใช้แต่ก็คาดกันว่าจะได้ข้อสรุปและประกาศอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้ อดใจรออีกนิดนะคะ รับรองว่าจะได้ไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นอย่างแน่นอน

นอกจากนี้แล้วประเทศญี่ปุ่นคือประเทศที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปเที่ยวได้ทุกฤดูกาล แต่ละฤดูก็มีความสวยงามที่แตกต่างกันออกไป พูดได้เลยค่ะว่าประเทศญี่ปุ่นนั้นเป็นประเทศแห่งการท่องเที่ยงเลยจริงๆ เลยค่ะ แถมแต่ละเมืองแต่ละจังหวัดก็น่าเที่ยวต่างกัน เพราะแต่ละที่เขาก็มีการส่งเสริมการท่องเที่ยวในท้องถิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง และนี่ก็คือเสน่ห์ของญี่ปุ่นที่ทำให้เราตกหลุมรักแบบถอนตัวไม่ขึ้นเลยทีเดียวค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ ประเทศน่าเที่ยว พร้อมเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวในปี 2564 แต่ละที่น่าไปทั้งนั้นเลยใช่ไหมเอ่ย ประเทศเหล่านี้เป็นประเทศกำลังมีการเปิดรับท่องเที่ยวอีกครั้ง แต่ละประเทศขอบอกเลยค่ะ ว่าน่าไปมากๆ ทุกๆ คนเตรียมตัวเตรียมใจเก็บเงินและแพ็คกระเป๋าเดินทางไปเที่ยวกันได้เลย แต่ถึงอย่างไรก็ตามควรระมัดระวังตัวเอง เนื่องด้วยยังมีสถานการณ์โควิด-19 ระบาดอยู่นั้น ขอให้ทุกๆ เดินทางไปท่องเที่ยวอย่างมีความสุขและปลอดภัยนะคะ ติดตามดูที่เที่ยวอื่นๆ ได้ที่ teawroblok.com

แนะนำ บทความน่าสนใจ

พาไปค้นหาความลับของ Death Waltz โน้ตเพลงเปียโนสุดสะพรึง โน้ตเพลงเปียโนแต่งโดย John Stump เกิดเมื่อวันที่ 24 มีนาคม ค.ศ.1944 เมืองแคนซัสซิตี้ รัฐมิสซูรี และได้เสียชีวิตไปแล้วในปี 2006 หรือเมื่อ 15 ปีก่อน ในขณะที่มีชีวิตอยู่เขาได้ศึกษาเกี่ยวกับเพลงประสานเสียง จนกระทั่งเขาได้เข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยแห่งรัฐแคลิฟอร์เนีย ในระหว่างนั้นเขาก็ได้ร่วมวงดนตรีออเคสตาร์ และยังชื่นชอบนักดนตรีหลายคน แต่ช่วงต้นปี 1980 เขาได้เอาคอลเล็คชั่นเพลงที่แต่งไปเพื่อตีพิมพ์อีกด้วย

Death Waltz โน้ตเพลงเปียโนสุดสะพรึง
Death Waltz โน้ตเพลงเปียโนสุดสะพรึง