5 แหล่งท่องเที่ยวแนว Garden Farm

               สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยนั้นมีหลากหลายให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นพระตำหนัก สวน ไร่ อีกแหล่งหนึ่งที่เราจะมาแนะนำนั่นก็คือ 5 แหล่งท่องเที่ยวแนว Garden Farm ที่หลายคนเบื่อกับการท่องเที่ยวอย่างสวนสัตว์ หรือ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ไร่ดอกไม้ ซึ่งสถานที่แห่งนี้นอกจากเราจะได้ชมสัตว์อย่างใกล้ชิดแล้วและถ่ายรูปเช็คอิน ยังมีการสาธิตวิธีการแปรรูปวัตถุดิบ รวมถึงการเก็บเกี่ยวพืชผักผลไม้ การซื้อสินค้าของที่ระลึก ส่วนจะมีที่ไหนบ้าง ตาม teawstylethai.com ไปดูกันเลยครับ 

5 แหล่งท่องเที่ยวแนว Garden Farm

ฟาร์มโชคชัย นครราชสีมา

              ฟาร์มโชคชัย นครราชสีมา

                    ซึ่งแหล่งท่องเที่ยวนี้เรียกได้ว่า ไม่มีใคร ไม่รู้จักอย่างแน่นอน เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่หลายคนได้มาเที่ยวที่โคราชหรือเข้ากรุงเทพ  ก็จะต้องแวะมาเที่ยวที่ฟาร์มโชคชัย ซึ่งเป็นฟาร์มสไตล์คาวบอยที่ครบวงจรที่สุดในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทำให้ผู้ได้มาเยือนที่นี่ได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศและวิถีชีวิตชาวสวนเกษตร 

นอกจากเป็นแหล่งรวบรวมของวัวสายพันธุ์ต่าง ๆ แล้วยังมีกิจกรรมการสาธิตการรีดนมวัว การผลิตไอศกรีม การให้อาหารวัว การแสดงของคาวบอย อีกทั้งยังมีสินค้าของที่ระลึกอย่างแบรนด์ “อืมม…มิลค์”  ไม่ว่าจะเป็น นมสด, ไอศกรีม, นมอัดเม็ด, สบู่ และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ

 ฟาร์มปลูกสุข ขอนแก่น

                 ฟาร์มปลูกสุข ขอนแก่น

                  ใครจะไปรู้ว่าเมืองหมอแคนอย่างจังหวัดขอนแก่นจะมีแหล่งท่องเที่ยวแนว Garden Farm กับเขาด้วย นั่นก็คือ ฟาร์มปลูกสุข ขอนแก่น เป็นฟาร์มแนวธรรมชาติและคาเฟ่ โดยภายในจีมการจัดซุ้มโรงสีข้าวกล้อง

โดยมีการสาธิตสีข้าวกล้องซึ่งพวกเราสามารถเห็นของจริงและลงมือปฏิบัติได้ อีกทั้งยังมีสวนเกษตรอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นกล้วย มัลเบอร์รี่ มะม่วง ฝรั่ง รวมทั้งไร่พืชสวนครัวและสมุนไพรอย่าง ผักสลัด(เหมาะกับสายเฮลท์ตี้มาก) ตะไคร้ ใบชะพลู มะนาว และสามารถเก็บเกี่ยวได้ด้วยนะ ตามด้วยคอกไก่ที่สามารถสัมผัสได้อย่างใกล้ชิด  และยังมีบ้านทรงไทยอีสานที่รวบรวมเครื่องใช้ในอดีตอีกด้วย

สมอลล์ ฟาร์ม เชียงใหม่

                 สมอลล์ ฟาร์ม เชียงใหม่

                  ต่อมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวแนว Garden Farm ณ เมืองล้านนาอย่างจังหวัดเชียงใหม่ ที่หลายคนคิดว่ามีดีแค่ภูเขา นั่นก็คือ สมอลล์ ฟาร์ม เชียงใหม่ ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นดาวล้อมเดือน เพราะอยู่ใกล้เคียงสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในจังหวัดเชียงใหม่ไม่ว่าจะเป็น วัดพระศรีธาตุจอมทอง น้ำตกแม่ยะ น้ำตกแม่กลาง น้ำตกวชิรธาร ดอยอินทนนท์

เรียกได้ว่าใครได้มาที่นี่ยิงปืนนัดเดียวได้นก 2 ตัว  มีจุดเด่นที่มีแหล่งต้นน้ำลำธาร แนวต้นตาล แนวรั้วสีขาวสไตล์คาวบอย กังหันลมและโรงนา สัตว์นานาสายพันธุ์ รวมทั้งการขี่ม้า นั่งเกวียน ชมบรรยากาศรอบ ๆ ซึ่งหากใครได้มาเที่ยวที่เชียงใหม่ก็ต้องมาที่นี่แหละ รับรองไม่ผิดหวัง

มินิมูร่า ฟาร์ม ฉะเชิงเทรา

                มินิมูร่า ฟาร์ม ฉะเชิงเทรา

                  ก็เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวแนว Garden Farm ณ เมืองแปดริ้ว จังหวัดฉะเชิงเทรา โดยเป็นฟาร์มที่ย่อส่วนแหล่งเลี้ยงสัตว์อย่างควายพันธุ์มูร่า และแหล่งเกษตรกรรมโดยมีการสาธิตวิธีการ ที่นี่ตอบโจทย์เด็กน้อยทั้งหลายเป็นอย่างดี เพราะมีกิจกรรม Workshop การทำไอศกรีมซึ่งแปรรูปจากนมมูร่าห์ การทำพิซซ่า การปลูกพืชสวนครัว การดำนา และได้ใกล้ชิดกับสัตว์อีกด้วย และพิเศษสุด ๆ เลยที่นี่มีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์แปรรูปจากน้ำนมมูร่าห์ ซึ่งมีสารอาหารสูงกว่านมวัวทั่วไป ต่อต้านอนุมูลอิสระ ทั้งยังไม่มีกลิ่นคาว ถือว่าตอบโจทย์จาสยชีวจิตเป็นอย่างมาก

ฟาร์มผักครูเฒ่า เพชรบูรณ์

                ฟาร์มผักครูเฒ่า เพชรบูรณ์

                 นองจากจังหวัดเพชรบูรณ์จะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่ออย่าง ภูทับเบิกแล้ว แหล่งท่องเที่ยวแนว Garden Farmอีกที่ที่จะแนะนำเลยก็คือ ฟาร์มผักครูเฒ่า เพชรบูรณ์ โดยมีจุดเริ่มต้นจาก อาจารย์วิรัช พลเดช ท่านชื่นชอบอาหารคลีน ผักปลอดสารพิษ จึงเป็นผลให้ท่านทำสวนผักออร์แกนิกส์ ซึ่งนักท่องเที่ยวที่ได้มาที่นี่ก็จะได้เรียนรู้กระบวนการการปลูกผักออร์แกนิกส์ทุกขั้นตอน และยังสามารถเก็บเกี่ยวได้อีกด้วยเรียกได้ว่าหากใครได้มาที่นี่ยิงปืนนัดเดียวได้นก 2 ตัว เชียวนะ 

           เป็นอย่างไรกันบ้างเอ่ยกับสถานที่ท่องเที่ยวแนว Garden Farm ในเมืองไทย ซึ่งในแต่ละแหล่งที่เราได้รวบรวมมาต่างก็มีความน่าสนใจไม่ว่าจะเป็น การชมบรรยากาศรอบ ๆ การเก็บเกี่ยวพืชผักผลไม้ การสาธิตวิธีการแปรรูปผลิตภัณฑ์ ให้ทุกคนได้เรียนรู้ถึงกระบวนการอย่างลึกซึ้งนั่นเอง

แนะนำ สูตรไก่ทอด อร่อยจนเหมือนนั่งกินที่ร้าน

 “ ไก่ทอด ” ถือเป็นอาหารยอดฮิตชนิดที่ไม่ว่าจะยุคไหนสมัยใดก็ยังขายได้ คนกินไม่มีเบื่อ ดังนั้นเราจึงเห็นพ่อค้าแม่ค้าเปิดร้านไก่ทอดกันจำนวนมาก บางทีในตลาดเดียวกันมีร้านไก่ทอด 2-3 ร้าน จุดแตกต่างคือรสชาติที่ทุกร้านจะมีสูตรเฉพาะของตัวเอง การทำไก่ทอดให้คนติดใจคือคีย์เวิร์ดสำคัญที่จะทำให้ขายดี จะมาแจกสูตร 4 สูตรไก่ทอด อร่อยจนเหมือนนั่งกินที่ร้าน ซึ่งสามารถที่จะทอดไปขายหรือทำกินเองที่บ้านก็ได้

4 สูตรไก่ทอด อร่อยจนเหมือนนั่งกินที่ร้าน
4 สูตรไก่ทอด อร่อยจนเหมือนนั่งกินที่ร้าน