5 ที่เที่ยวใน Chicago ไปถึงแล้วห้ามพลาด!

การเที่ยวต่างประเทศคงเป็นการเที่ยวที่หลายๆ คนสนใจที่อยากจะไป เพราะต่างประเทศนั้นมีอะไรที่แตกต่างจากบ้านเราเยอะมาก ทั้งอากาศ สถานที่ ที่ชมวิวต่างๆ ไม่เหมือนกันสักอย่าง ซึ่งที่เที่ยวในต่างประเทศนั้นก็มีมากมาย นับไม่ถ้วนเลย เพราะมันมีอยู่ทั่วโลก แต่วันนี้ teawstylethai.com จะพาไปที่ ชิคาโก ซึ่งเป็นเมืองที่มีความน่าสนใจทางด้านสถาปัตยกรรม และผังเมืองที่ถูกออกแบบมาอย่างดี ชิคาโก มีจุดน่าสนใจ หลายแห่ง อย่างเช่นการทำทางเดินเลียบริมทะเลสาบยาวเป็นกิโลให้คนสามารถเดิน วิ่ง หรือปั่นจักรยานได้ การสร้างแลนด์มาร์คสวยๆ เพื่อเป็นจุดดึงดูดให้นักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศ และทั่วโลกมาเยี่ยมเยือนที่นี่ มาดูกันว่า 5 ที่เที่ยวใน Chicago ไปถึงแล้วห้ามพลาด! มีอะไรบ้าง

5 ที่เที่ยวใน Chicago ไปถึงแล้วห้ามพลาด!

เที่ยวใน Chicago ไปถึงแล้วห้ามพลาด!

1.Millenium Park

มาเริ่มกันที่ Millenium Park ซึ่งน่าจะเป็นสถานที่ที่หลายๆคนรู้จัก เพราะถ้าพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวในชิคาโก มิลเลนเนียมพาร์ค ก็จะเป็นสถานที่ต้นๆที่ทุกคนนึกถึง ซึ่งที่นี่ไม่ได้เป็นแค่สวนสาธาณะธรรมดาๆ  แต่ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีกหลายแห่งแถมยังมีสถาปัตยกรรมสวยๆ ดึงดูดให้คนแวะเวียนกันมาเที่ยวชมตลอดทั้งปี ซึ่งมิลเลนเนียมพาร์ค เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองที่เรียกว่า Loop หรือ Downtown สถานที่ที่จัดว่าเป็นแลนด์มาร์คของชิคาโก ใครแลนดิ้งปุ๊บ ต้องมาถ่ายรูป เป็นเกียรติประวัติกับที่แห่งนี้ปั๊บ ในพื้นที่นี้นั้นประกอบไปด้วยสถานที่น่าสนใจ ได้แก่ Cloud Gate หรือที่เราเรียกกันว่า The Bean, ลานแสดงคอนเสิร์ตกลางแจ้ง Jay Pritzker Pavilion และน้ำพุที่ทำเป็นหน้าคนพ่นน้ำ สามารถเปลี่ยนสี และเปลี่ยนหน้าตาได้ชื่อว่า Crown Fountain

ค่าเข้าชม ฟรี

เที่ยวใน Chicago ไปถึงแล้วห้ามพลาด!

2. Skydeck, Willis Tower

หากใครชอบเที่ยวแบบชมวิวทิวทัศต้องมาที่ตึก Willis Tower ซึ่งเป็นตึกที่สูงที่สุดในสหรัฐอเมริกา โดยมีความสูงถึง 1,450 ฟุต มีลักษณะเป็นตึกสำนักงานที่ทันสมัยซึ่งทำให้คุณได้เห็นวิวของชิคาโกอย่างไม่มีใครเทียบได้เพียงแค่เราซื้อบัตรผ่านเข้าไปข้างในก็จะมีนิทรรศการให้ความรู้ ความเป็นมาของตึกแห่งนี้ จากนั้นก็ขึ้นลิฟต์ความเร็วสูงไปที่ชั้น 103 ที่ความสูงระดับนี้ ทำให้เรามองเห็นวิวเมืองทั้งเมืองที่จรดกับทะเลสาบมิชิแกนกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา และส่วนที่เป็นไฮไลท์สำคัญก็คือกล่องกระจก ที่ยื่นออกไปนอกตึก ให้คนจากทั่วโลกมาต่อคิวถ่ายรูปเล่นกัน สร้างความหวาดเสียวไม่น้อย

ค่าเข้าชมอยู่ที่ $22

เที่ยวใน Chicago ไปถึงแล้วห้ามพลาด!

3. Navy Pier

เนวี เพียร์ (Navy Pier) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแบบครบวงจรที่เป็นติ่งยื่นเข้าไปในเลคมิชิแกน ภายในมีร้านค้า ร้านอาหาร ม้าหมุน ชิงช้าสรรค์ ที่เดินเล่น ท่าเรือสำหรับล่องเรือ หนัง 4 มิติ พิพิธภัณฑ์แก้ว ซึ่งสถานที่แห่งนี้สถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชาว ชิคาโก จุดสำคัญจะเป็นชิงช้าสวรรค์อันใหญ่เบิ้ม ที่จะเปิดให้ขึ้นไปนั่งเล่นเฉพาะหน้าร้อนเท่านั้น และที่สำคัญเค้าเพิ่งเปลี่ยนชิงช้าอันใหม่ในปี 2016 นี่เอง ในบริเวณ Navy Pier จะมีห้าง ร้านอาหาร โรงหนัง และ Kids Museum ไว้คอยเอนเตอร์เทนชาวเมือง และที่เก๋ไก๋ไม่แพ้กันคือ มีบริการพาล่องเรือในทะเลสาบมิชิแกน ชมวิวเมืองสวยๆจากนอกฝั่ง ส่วนบนเรือจะมีบาร์เล็กๆไว้ขายเครื่องดื่ม และขนมขบเคี้ยว นั่งเรือชมวิวไป จิบเครื่องดื่มเย็นๆไป ชิลมากขอบอก

ค่าบริการเรือทัวร์  $25 /20 นาที

ค่าขึ้นชิงช้าสวรรค์ $15

4. Art institute of Chicago

สถานที่ต่อมาเป็นสถานที่ที่จะเอาคนอยากเสพงานศิลป์ The Art Institute of Chicago เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากแห่งหนึ่ง ถูกจัดให้เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดในประเทศสหรัฐอเมริกา เก็บสะสมชิ้นงานศิลปะเกือบ 300,000 ชิ้น ซึ่งมีทั้งภาพผลงานจากศิลปินระดับโลก และวัตถุโบราณสำคัญๆจากทั่วทุกมุมโลก มาจัดแสดงไว้ที่นี่ นอกจากนี้ยังมีการจัดนิทรรศการต่างๆ หมุนเวียนมาให้ชมทั้งปี เมื่อเดือนกุมภาพันธ์-พฤษภาคม 2016 ได้มีการจัด Van Gogh’s Bedroom ที่บอกเล่าถึงประวัติความเป็นมาของศิลปิน รวมไปถึงมีการจำลองห้องนอนของแวนโก๊ะ ออกมาให้คนได้เห็นและสัมผัสกันจริงๆอีกด้วย

ค่าเข้าแบบธรรมดา $12

เที่ยวใน Chicago ไปถึงแล้วห้ามพลาด!

5. Chicago River Walk

หลังจากที่ไปดูวิว ดูตึก ดูงานศิลป์กันแล้ว ต่อมาเรามาดูน้ำกันซึ่ง ดาวน์ทาวน์ของเมืองชิคาโก จะมีเมืองโอบล้อมแม่น้ำชิคาโกไว้ทำให้รอบๆบริเวณริมฝั่ง ถูกปรับปรุงเป็นสวนสาธารณะของชาวเมืองและเป็นแหล่งพักผ่อนสุดฮิตอีกด้วย เพื่อรองรับประชากรกว่า 3 ล้านคนเรียกกันว่า “ชิคาโก ริเวอร์วอล์ค” (Chicago Riverwalk)  ซึ่งจะมีทางเดินเลียบ แม่น้ำ ชิคาโก ที่มีการจัดการอย่างเป็นระเบียบทั้งสองข้างทาง จะประกอบไปด้วย ตึกสำนักงาน โรงแรม และร้านอาหาร ตึกที่มีชื่อเสียงในย่านนี้คือ ตึกทรัมป์ เราสามารถเดินเล่นจากจุดไหนก็ได้ของแม่น้ำ ยาวไปจนถึงปากทางออกไปสู่ทะเลสาบมิชิแกนโดยจะมีสะพานข้ามแม่น้ำสีแดงพาดผ่านเป็นระยะๆ ในช่วงหน้าร้อนจะมีกิจกรรมล่องเรือชมวิวเมือง

สำหรับใครที่อยากมาเที่ยวที่ชิคาโก ต้องมาเลย 5 สถานที่นี้รับรองว่าคุณจะได้รับบรรยากาศดีๆ ได้ทำกิจกรรมเยอะๆ และแนะนำว่าให้มาในช่วง หน้าร้อน ในเดือนกรกฎาคมถึงกันยายนดีกว่า จะได้ไม่หนาวทรมาน เดินเล่นดูสถาปัตยกรรมชมนกชมไม้ได้เพลินๆ เลยทีเดียว

แนะนำอุปกรณ์ที่ต้องมี สำหรับน้องแมว

การที่เราจะเลี้ยงสัตว์นั้นเราจำเป็นจะต้องมีความพร้อมและความรับผิดชอบระดับหนึ่ง การที่เอานอนมาอยู่กับเรา เราควรที่จะใส่ใจและดูแลให้ดูควรมีอุปกรณ์ที่ใช้กับน้องแมวให้ครบ เพื่อที่เราจะได้กลายเป็นคนเลี้ยงน้องแมวที่สมบูรณ์แบบที่สุด จะมาแนะนำ 5 อุปกรณ์ที่ต้องมี สำหรับน้องแมว

กระบะทราย สำหรับ แมว
5 อุปกรณ์ที่ต้องมี สำหรับน้องแมว