5 ที่เที่ยวสิงคโปร์ มาแล้วต้องไปเยือนให้ได้

5 ที่เที่ยวสิงคโปร์ มาแล้วต้องไปเยือนให้ได้

5 ที่เที่ยวสิงคโปร์ มาแล้วต้องไปเยือนให้ได้ – สิงคโปร์เป็นเกาะขนาดเล็กที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นศูนย์กลางพาณิชย์สำคัญของโลกแห่งหนึ่ง และมีความเจริญในทุก ๆ ด้าน จนได้รับการรับรองว่าเป็นหนึ่งในสี่เสือแห่งเอเชีย เป็นความใฝ่ฝันของนักท่องเที่ยว หรือแม้แต่คนธรรมดาทั่วไป ก็อยากไปสัมผัสความสวยงามในประเทศให้ได้สักครั้งในชีวิต วันนี้แอดมิน teawstylethai เลยจะพาทุกคนตะลุย 5 ที่เที่ยวในสิงคโปร์ที่น่าไปสุด ๆ จะมีที่ไหนบ้างนั้น มาดูกันเลย และขอแนะนำ 4 สถานที่ถ่ายรูปสุดฮิต ในประเทศเกาหลี

สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต ในสิงคโปร์

5 ที่เที่ยวสิงคโปร์ Gardens by the Bay
Gardens by the Bay

1. Gardens by the Bay

ถ้าใครมีโควต้าในการเที่ยวสวนแค่แห่งเดียว เราขอแนะนำให้ไปที่ การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ เพราะที่นี่คือสวนอันสวยงามร่มรื่น ที่ได้รับการออกแบบมาอย่างสร้างสรรค์ มีขนาดใหญ่ถึง 250 เอเคอร์ (ประมาณ 633 ไร่) และตั้งอยู่ใจกลางสิงคโปร์ เดินทางไปมาได้สะดวก จึงถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการไปเที่ยว การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ มีสวนริมน้ำสามแห่งคือ Bay South Garden

(มีขนาดใหญ่ที่สุด) Bay East Garden และ Bay Central Garden โดยสวน Bay South Garden มีเรือนกระจกที่โดดเด่น 2 หลังคือ Flower Dome และ Cloud Forest ที่นี่ปลูกพืชพรรณต่าง ๆ ไว้เพียบจนเขียวชอุ่มฉุ่มฉ่ำไปทั้งโดม นอกจากนี้ยังมีสวนสำหรับเด็กที่มีชื่อว่า Children’s Garden ที่นี่มีทั้งบ้านบนต้นไม้ในฝันของเด็กทุกวัย และเส้นทางเดินให้เด็ก ๆ ได้ผจญภัยอย่างสนุกสนาน

5 ที่เที่ยวสิงคโปร์ Singapore Flyer
Singapore Flyer

2. Singapore Flyer

ไปขึ้นชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดใน สิงคโปร์ ชมท้องฟ้าสวย ๆ แบบไกลสุดลูกหูลูกตาที่ Singapore Flyer ชิงช้าสวรรค์ที่มีความสูงจากพื้นดินถึง 165 เมตร นักท่องเที่ยวสามารถหาซื้อตั๋วขึ้นไปด้านบนได้ที่บริเวณนั้นเลย โดยตั๋วผู้ใหญ่ราคา 33 ดอลลาร์สิงคโปร์ ชิงช้าสวรรค์หนึ่งรอบใช้เวลา 30 นาที

ซึ่งภายในแคปซูลที่นั่งมีจอแบบ Interactive สำหรับแสดงข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่เราจะได้เห็นจากมุมสูงบนชิงช้าสวรรค์ เช่น เมอร์ไลอ้อนพาร์ก (Merlion Park), แม่น้ำสิงคโปร์ (Singapore River) และ สะพานเกลียวเฮลิกซ์ (Helix Bridge) ที่สำคัญคือ Singapore Flyer ตั้งอยู่ในพิกัดที่เดินทางสะดวก เพราะอยู่ย่านใจกลางเมือง ใกล้กับแหล่งช้อปปิ้งและร้านอาหารอร่อย ๆ มากมาย

 สวนสัตว์ Singapore River Safari
สวนสัตว์ Singapore River Safari

3. สวนสัตว์ Singapore River Safari

สวนสัตว์สิงคโปร์ เป็นบ้านของสัตว์ต่างๆ กว่า 300 สายพันธุ์ เพราะฉะนั้น ที่นี่จึงเป็นที่เที่ยวอีกที่ที่นักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย ไม่ควรพลาด สิ่งที่ทำให้สวนสัตว์สิงคโปร์แตกต่างจากสวนสัตว์แบบเดิม ๆ คือ สัตว์ทั้งหมดไม่ได้ถูกขังอยู่ในกรง แต่ที่นี่ใช้รั้วกระจกกั้นนักท่องเที่ยวเพื่อความปลอดภัย

แล้วปล่อยให้สัตว์ต่าง ๆ ได้เดินไปโน่นมานี่อย่างอิสระในพื้นที่อันกว้างขวาง ค่าเข้าชมสวนสัตว์ราคา 40 ดอลลาร์สิงคโปร์นั้นรวมค่าชมการแสดงต่าง ๆ แล้ว ทั้งอุรังอุตัง ช้าง แมวน้ำ และโลมา อย่าลืมเผื่อเวลาเที่ยวสวนสัตว์สิงคโปร์ไว้สักครึ่งวันหรือจะเผื่อไว้หนึ่งวันเต็ม ๆ เลยก็ได้จะได้เที่ยวได้ทั่ว ๆ

5 ที่เที่ยวสิงคโปร์ Merlion Park
Merlion Park

4. Merlion Park

เมอร์ไลอ้อนตั้งอยู่ใน เมอร์ไลอ้อนพาร์ก (Merlion Park) ที่สวนริมน้ำบริเวณ อ่าวมารีน่า (Marina Bay) ที่นี่เป็นที่เที่ยวที่ต้องมาให้ได้ เพราะถือเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กที่ดังที่สุดของ สิงคโปร์ และเป็นสัญลักษณ์ของประเทศสิงคโปร์อย่างแท้จริง รูปปั้นเมอร์ไลอ้อนนั้นมีหัวเป็นสิงโต ตัวเป็นปลา และมีน้ำพ่นจากปากเมอร์ไลอ้อนลงในอ่าว

โดยลำตัวปลาสะท้อนถึงประวัติศาสตร์ของสิงคโปร์ที่เป็นเมืองประมง ส่วนหัวสิงโตเป็นตัวแทนชื่อเดิมของประเทศที่เรียกว่า สิงหะปุระ (Singapura ในภาษาสันสกฤตหมายถึง “เมืองสิงโต”) รูปปั้นตัวแรกสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1972 และต่อมาจึงสร้าง ลูกเมอร์ไลอ้อน ตัวเล็กขึ้นอีกตัว 5 ที่เที่ยวสิงคโปร์

 ล่องแม่น้ำสิงคโปร์
ล่องแม่น้ำสิงคโปร์

5. ล่องแม่น้ำสิงคโปร์

ใครอยากล่องเรือเพลิน ๆ ไปตามแม่น้ำสิงคโปร์ เราขอแนะนำให้ขึ้น Bumboat ที่ สถานีคลากคีย์ ซึ่งการล่องเรือแบบนี้จะผ่านแหล่งท่องเที่ยวดีๆ ของสิงคโปร์มากมาย อาทิ วัด Hong San See และ Raffles Place การนั่งเรือเหมาะเป็นกิจกรรมสบาย ๆ ยามบ่าย หรือไม่ก็เป็นโปรแกรมปิดท้ายวันอย่างสวยงาม หลังเที่ยวมายาวนานตลอดวัน นอกจากนี้ ย่านคลากคีย์ ยังเป็นสถานที่ยอดฮิตยามค่ำคืนด้วย เพราะที่นี่มีร้านอาหาร ไนต์คลับ บาร์บนดาดฟ้า และการแสดงดนตรีสดให้เลือกแวะดูแวะชมเต็มไปหมด

ข้อสรุป

และทั้งหมดนี้ก็คือ 5 ที่เที่ยวสิงคโปร์ ที่ควรไปเยือนให้ได้ ถ้าไปถึงสิงคโปร์แล้ว รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน แล้วงบก็ไม่ได้เยอะอย่างที่คิด แถมวัฒนธรรมความเป็นอยู่ ก็มีความใกล้เคียงกับประเทศไทย ไม่ได้ต้องปรับอะไรมาก เพียงแค่ปฎิบัติตามกฎหมายบ้านเขา ไม่ทำผิดกฎ เพียงแค่นี้ก็เอ็นจอยสุด ๆ แล้วล่ะค่ะ และขอแนะนำ รวม 15 คาเฟ่ เขาใหญ่ ห้ามพลาด