5 สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของเชียงใหม่

                วันนี้จะพาทัวร์เชียงใหม่ สำหรับ 5 สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของเชียงใหม่ ที่ไม่ว่าใครไปเชียงใหม่ก็ต้องหนีไม่พ้นสถานที่เหล่านี้กันอย่างแน่นอน และใครที่จะไปเชียงใหม่แต่ยังไม่มีแพลน  สถานที่เหล่านี้อาจเข้าไปอยู่ในแพลนของคุณได้ ไปดูพร้อมกันกับ teawstylethai.com เลยดีกว่าว่าจะมีที่ไหนบ้าง

1.อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

                สำหรับที่แรกไม่ว่าใครก็ต้องรู้จักคือ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ยอดดอยที่สูงที่สุดของประเทศไทยอยู่ที่อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่สูงจากระดับน้ำทะเล 2,565 เมตร  เปิดทุกวัน 06.00 น. – 18.00 น.  ค่าเข้า ผู้ใหญ่ 50 บาท / เด็ก 20 บาท มีภูเขาและเทือกเขาสูงสลับซับซ้อน มีพืชพรรณและป่าไม้ที่หลากหลายเป็นต้นกำเนิดห้วยและแม่น้ำหลายสายจนเกิดเป็นน้ำตก สภาพอากาศนั้นมีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี

โดยเฉพาะในฤดูหนาวจะมีหมอกปกคลุมเกือบทั้งวัน และในตอนเช้าตรู่อาจเกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็ง กิจกรรมที่ดอยอินทนนท์ ไหว้พระมหาธาตุนภเมทนีดลและพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ บริเวณนี้นอกจากจะมีสวนดอกไม้ที่สวยงามแล้ว ยังมีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทะเลหมอกได้สวยงามอีกด้วย

2.บ้านป่าบงเปียง อำเภอแม่แจ่ม

บ้านป่าบงเปียง อำเภอแม่แจ่ม

                สถานที่ต่อมาคือ บ้านป่าบงเปียง แม่แจ่ม ทางที่ไปคือทางเดียวกับที่ขึ้นยังดอยอินทนนท์ เมื่อผ่านจุดตรวจด่านที่ 2 ให้เลี้ยวซ้ายไปยังอำเภอแม่แจ่ม และขับเข้าแยกขวาไปยังน้ำตกแม่ปาน เมื่อผ่าน ‘หน่วยพิทักษ์น้ำตกแม่ปาน’  ไปนิดหน่อย จะมีทางแยกที่มุ่งหน้าไปสู่ป่าบงเปียง ขับอีกนิดหน่อยอีกประมาณ 6 กิโลเมตรก็ถึงป่าบงเปียง เปิดทุกวัน 07.00 น. – 17.00 น. ราคาที่พักจะมีราคาเท่ากันอยู่ที่ 500 บาท/คน/คืน รวมอาหารเช้า-เย็นแนะนำให้ไปช่วงเดือนสิงหาคม-ตุลาคม นาขั้นบันได้ที่สวยที่สุดในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ เมื่อไปถึงจะได้พบกันวิวหลักล้านแม้ที่พักจะราคาหลักร้อย เป็นนาข้าวขั้นบันไดสีเขียวขจีที่วิวกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา ตัดกับท้องฟ้าที่ยิ่งสะกดใจในความสวยงามสุด ๆ เลยค่ะ

3.อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ ดอยปุย

อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ ดอยปุย

                เขตติดต่อระหว่างดอยสุเทพและดอยปุยตั้งอยู่บนเทือกเขาผีปันน้ำตอนบน มีเนื้อที่ประมาณ 262.50 ตารางกิโลเมตร หรือ 163,162.50 ไร่ ยอดสูงที่สุดจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,658 เมตร พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นป่าไม้ยอดเขาสูง อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีประมาณ 16 องศา อากาศจะหนาวมากในช่วงเดือนกุมภาพนธ์ ในพื้นที่ข้ของอุทยานจะมี อนุสาวรีย์พระครูบาศรีวิขัย วัดพระธาตุดอยสุเทพวรวิหาร มีบันไดนาคขึ้นไปสู่วัดเกือบ 300 ขั้น พระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวศน์ ที่นี้เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00 – 18.00 น.

4.ม่อนแจ่ม

ม่อนแจ่ม

                จุดชมวิวที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของภูเขาที่สลับซับซ้อนกันไปมาตั้งอยู่ที่ ม่อนแจ่ม ในโครงการหลวงหนองหอย ในอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ห่างจากอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ – ปุย ประมาณ 12 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง ที่ม่อนแจ่มมี ทุ่งดอกเวอร์บีน่า สีม่วงสวยงามเต็มภูเขา และปกคลุมไปด้วยสายหมอก จะบานในช่วงหน้าฝนประมาณ 3 เดือน ต่อไปคือจุดชมวิวม่อนแจ่ม อยู่บนสันเขาสูงที่เต็มไปด้วยแปลงผัก และทุ่งดอกไม้สวย ๆ ให้ถ่ายรูปกันเพลิน ๆ เลยค่ะ

5.โป่งแยงแอดเวนเจอร์ (Pong Yang Adventure Park)

โป่งแยงแอดเวนเจอร์ (Pong Yang Adventure Park)

                ที่สุดท้ายเอาใจสำหรับสายเอ็กซ์ตรีมที่อยากหลีกหนีความวุ่นวายจากตัวเมืองและมาสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิดแบบแอดเวนเจอร์ที่ โป่งแยงแอดเวนเจอร์ ห่างจากตัวเมืองเพียงแค่ 1 ชั่วโมง อยู่อำเภอแม่ริน ไปทางเดียวกับม่อนแจ่ม อยู่ทางซ้ายมือก่อนถึงม่อนแจ่ม 3 กิโลเมตร ห่างจากม่อนอิงดาวประมาณ 9 นาที ที่นี่เปิดทุกวัน 08.00 น. – 17.00  มีเครื่องเล่นมากมาย อย่างเช่น Zipline โหนสลิง โหนต้นไม้ กลางธรรมชาติ

สนุกสุดมันส์ 36 สถานีสนุกไปกับกิจกรรมที่หลากหลาย สะพานกลางอากาศ บันได โรยตัว ฮันนีมูนซิปไลน์สามล้อกลางอากาศ สเก็ตบอร์ด สะพานนวม บรรไดมัง บรรไดลิง ตาข่ายถักตะกร้าลอยฟ้า Wall Clmbing สะพานท่อนชุง กับความหลากหลายที่ไม่เหมือนใครที่จะให้ลูกค้าได้ประสบการณ์ความสนุก

ต่อมาเปิดประสบการณ์ใหม่กับ Jungle Bike เครื่องนี้เป็นการปั่นจักรยานบนเชือกสลิง ต้องออกแรงขาเพื่อจะได้ไปชมวิวจากมุมท๊อปช่วงตรงกลาง แต่ระยะทางไม่ชิลล์เลย แถมยังโคลงเคลงเล็กน้อย  Quick Jump กิจกรรมค้ลายการกระโดดหอ ความสูง 14 เมตร ลงมายังฐานด้านล่างด้วยความเร็วในระยะ 5 เมตรแรก

และไฮไลต์ที่ทุกคนไม่พลาดที่จะเล่นคือ จังเกิ้ลโคสเตอร์ (Jungle Coaster) รถไฟเหาะรางไฟฟ้าแห่งแรกในประเทศไทย เร่งความเร็วไปตามรางคดเคี้ยวภูเขาลงมา วิธีการเล่นก็แสนง่าย ที่ตัวรถจะมีคันโยกสำหรับเร่งและลดความเร็ว เรามีหน้าที่แค่ขยับปรับความเร็วตามชอบ โดยความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 40 กิโลเมตร/ชั่วโมง นอกจากจะสนุกกับความเร็วแล้ว ยังมีวิวสวยๆ สองข้างทาง ถ้าเล่นตอนกลางคืนขอบรางจะมีไฟประดับด้วย

                เป็นอย่างไรกันบ้างคะ มีที่ไหนถูกใจรึเปล่า แต่ละสถานที่สวยงาม น่าไปมาก ๆ เลยใช่ไหมหละ ใครที่กำลังว่าง  แพลนเที่ยวเชียงใหม่อยู่ ก็อย่าลืมที่เราได้นำเสนอไปนะคะ รับรองว่าสวยถูกใจ และคุ้มค่าอย่างแน่นอนค่ะ

แนะนำ 5 สถานที่รกร้างชวนขนลุกในไทย

คำว่า “ ผี ”  กับ “ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ ”  2 สิ่งนี้มักจะเป็นของคู่กัน ซึ่งมีทั้งคนเชื่อและคนไม่เชื่อ ประกอบกับสถานที่ต่าง ๆ มีเจ้าที่เจ้าทางอาศัยอยู่ หากเป็นบ้านก็จะมีผีบ้านผีเรือนอาศัยอยู่ เพื่อปกปักษ์รักษาสถานที่นั้น ๆ ให้ปลอดภัยจากสิ่งชั่วร้าย แต่ถ้าหากมีการฆาตกรรมเกิดขึ้น หรืออุบัติเหตุที่ถึงแก่ชีวิต ก็เป็นเรื่องธรรมดาที่ทำให้เกิดสิ่งที่มองไม่เห็น กลายเป็นแหล่งยั่วยวน สายล่า ท้า ผี ให้มาท้าพิสูจน์ บางรายเจอดีทำให้วิ่งป่าราบ จับไข้หัวโกร๋นไปหลายวันเลยก็มี

5 สถานที่รกร้างชวนขนลุกในไทย
5 สถานที่รกร้างชวนขนลุกในไทย