แนะนำ 5 จังหวัดท่องเที่ยวผ่อนคลายสไตล์เมืองรอง

แนะนำ 5 จังหวัดท่องเที่ยวผ่อนคลายสไตล์เมืองรอง

สำหรับใครที่เที่ยวตามเมืองหลักๆจนเบื่อ แล้วกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนที่ไม่แออัดคนไม่เยอะไม่พลุ่กพล่านมีมุมถ่ายรูปที่ไม่ซ้ำใคร วันนี้ Teawstylethai.com ขอ แนะนำ 5 จังหวัดท่องเที่ยวผ่อนคลายสไตล์เมืองรอง ที่สวยและมีเสน่ห์ในตัวมาก ๆ สามารถชวนเพื่อนไปเที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นสายธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ สายเข้าวัดทำบุญ หรือสายถ่ายรูป เราจะพาทุกคนไปเที่ยว เมืองรอง กับ5จังหวัดของแต่ละภูมิภาคกันค่ะ รับรองว่าทุกคนต้องร้องว้าวไม่ต่างจากไปเที่ยวเมืองหลักแน่นอนค่ะ

แนะนำ 5 จังหวัดท่องเที่ยวผ่อนคลายสไตล์เมืองรอง

1.เขาช่องลม/นครนายก

เขาช่องลมตั้งอยู่ในเขื่อนขุนด่านปราการชล เป็นสถานที่สุดฮิตของจังหวัดนครนายกสำหรับใครอยากเจอกับธรรมชาติโอบกอด ฟังเสียงน้ำไหลจากลำธารเล็กๆและพักสายตาด้วยพื้นที่สีเขียว โดดเด่นด้วยทิวเขาของธรรมชาติ สลับกับลำธารที่ไหลผ่านระหว่างซอกเขาและแนวก้อนหินน้อยใหญ่ต้องเลย เขาช่องลม ที่นี่ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่กำลังได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน ซึ่งถ้าใครโชคดีจะได้พบกับฝูงผีเสื้อที่บินอยู่รอบ ๆ บริเวณใกล้ๆก็มีสถานที่ท่องคือเขื่อขุนด่านปราการชลให้ถ่ายรูปสวยๆและมีร้านอาหารมากมายให้เลือกไปที่เดียวรับรองคุ้มค่ามากค่ะ

เขาช่องลม/นครนายก

2.อุทยานหินเขางู/ราชบุรี

อุทยานหินเขางูแห่งนี้เกิดจากการทำเหมืองในสมัยรัตนโกสินทร์ ประกอบด้วยภูเขาหินและหนองน้ำขนาดใหญ่มีสะพานแขวนที่มีทางเดินเท้าที่สะดวกสบายเทปูนปูด้วยกระเบื้องทำให้เมืองเห็นวิวรอบ ๆ ขนาบข้างด้วยวิวภูเขาสูงและบึงน้ำที่เป็นแหล่งที่อยู่ของหิ่งห้อย ภายในอุทยานหินเขางูแห่งนี้ มีสถานที่ท่องเที่ยวทางโบราณคดีอยู่หลายแห่ง ซึ่งจะเป็นถ้ำที่อยู่บนภูเขามีถ้ำฤๅษี ถ้ำฝาโถและถ้ำจีน-จาม แต่ละถ้ำอยู่ไม่ไกลกัน แต่ต้องเดินขึ้นบันไดไต่เขาไปค่อนข้างสูง บริเวณรอบ ๆ ก็จะมีฝูงลิงอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก มีพระพุทธรูปปางลีลาแบบนูนต่ำขนาดใหญ่บนหน้าผา อยู่ด้านหน้าทางเข้าอุทยานหินเขางูให้กราบไหว้อีกด้วย การเดินทางมาอุทยานหินเขางูสะดวกและง่ายมากจะอยู่ห่างจากตัวจังหวัดราชบุรีประมาณ 8 กิโลเมตร ตำบลเกาะพลับพลา อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรีนั้นเองค่ะ

อุทยานหินเขางู/ราชบุรี

3.เกาะพยาม/ระนอง

ลงใต้มาเกาะพยามกันค่ะ ใครที่มาจังหวัดระนองต้องแวะมาเช็คอินที่นี่เลย มัลดีฟส์เมืองไทย เป็นฉายาของเกาะพยาม ที่นี่มีทั้งทะเล แม่น้ำ ที่พักเงียบสงบ ใกล้ชิดธรรมชาติ แถมน้ำทะเลบนเกาะพยามแห่งนี้ยังใสเม็ดทรายขาว จนมองเห็นพื้นทรายใต้น้ำได้ชัดเจนเลยทีเดียว มีสถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะมากมายเช่น โบสถ์กลางทะเล วัดเกาะพยาม โบสถ์ตั้งอยู่กลางทะเลสามารถไปได้ง่าย ๆ โดยการเดินจากท่าเรือไปเลยก็ได้ค่ะและจุดที่นักท่องเที่ยวไปแล้วต้องแวะถ่ายรูปสักช็อตคือ เขาทะลุหรือหินทะลุ มีลักษณะเป็นภูเขาหินถูกน้ำกัดเซาะเป็นช่องโพรง ทำให้เราสามารถเดินมุดได้ นักท่องเที่ยวชอบถ่ายรุปเป็นจุดเช้คอินของที่นี่ นอกจากนี้ยีงมีหลายหาดให้เราเลือกพักผ่อนได้รับรองสวยไม่แพ้จังหวัดอื่นๆของภาคใต้เลยค่ะ

เกาะพยาม/ระนอง

4.บ้านจ่าโบ่/แม่ฮ่องสอน

มาขึ้นเมืองทางเหนือกันบ้างค่ะ บ้านจ่าโบ่ตั้งอยู่ที่อำเภอปางมะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอนเป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ ชาวบ้านส่วนใหญ่เป็นชาวลาหู่ นอกจากจะได้เรียนรู้วิธีชีวิตพื้นบ้านแล้วยังได้สัมผัสกับความงดงามของธรรมชาติที่โอบล้อมหมู่บ้านเล็ก ๆ นี้ไว้ สิ่งที่นักท่องเที่ยวมาแล้วต้องได้ภาพสวยๆกลับไปคือการนั่งถ่ายภาพห้อยขาที่ร้านก๋วยเตี๋ยว ชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า รับรองว่าใครมาได้รูปอัพลงโซเชี่ยวสวยๆแน่นอนค่ะ

บ้านจ่าโบ่/แม่ฮ่องสอน

5.วัดป่าภูก้อน/อุดรธานี

เอาใจสายเข้าวัดทำบุญกันหน่อยค่ะ วัดป่าภูก้อน ตั้งอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่านายูงและป่าน้ำโสม จังหวัดอุดรธานีบริเวณ ถือว่าเป็นUnseen ของอุดรธานีเลยก็ว่าได้ตัววัดตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขาที่อุดมสมบูรณ์รายล้อมวัดมีความสงบเงียบ เหมาะสำหรับเป็นที่บำเพ็ญวิปัสสนากรรมฐานค่ะ ภายในวัดมีพระบรมสารีริกธาตุบรรจุในพระเกศพระร่วงโรจน์ศรีบูรพา มีพระพุทธไสยาสน์โลกนาถศาสดามหามุนี พระพุทธไสยาสน์หินอ่อนสีขาว ความยาวถึง 20 เมตร สร้างด้วยหินอ่อนจากประเทศอิตาลี สวยงามตระการตามากค่ะ ภายในวัดค่อนข้างเข้มงวดเรื่องการแต่งกายนะคะ ห้ามนุ่งสั้นทั้งผู้ชาย-และผู้หญิงห้ามใส่เสื้อกล้ามเสื้อสายเดี่ยวทั้งผู้ชายและผู้หญิง หากแต่งตัวไม่เรียบร้อยจะมีเจ้าหน้าคอยตรวจ และมีชุดเครื่องคลุมที่สุภาพให้บริการค่ะ

วัดป่าภูก้อน/อุดรธานี

            เป็นยังไงกันบ้างคะกับ5เมืองรองที่เราแนะนำน่าไปไม่ต่างจากเมืองใหญ่ ๆ เลยถูกใจสถานที่ไหนตามไปเช็คอินอัพรูปสวยๆลงโซเชี่ยวกันเลยค่ะ และในภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ Teawstylethai.com อยากเชิญชวนทุกคนเที่ยวเมืองรองเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศกันค่ะ

แนะนำบทความที่น่าสนใจ

ธุรกิจห้างเซ็นทรัล เจ้าของไม่ใช่ใครที่ไหนเป็น ตระกูลจิราธิวัฒน์ นั่นเอง ซึ่งหลาย ๆ คนคงรู้จักเป็นอย่างดี โดยเฉพาะชาววัยรุ่นทั้งหลายที่จะรู้จัก ในนาม “ พีช พชร จิราธิวัฒน์ ” นักแสดงชื่อดัง ส่วนจะมีความเป็นไปมาอย่างไร เราได้นำเรื่องของ ซ็นทรัล ลาดพร้าว จุดเริ่มต้นของ Central Plaza มานำเสนอ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันได้เลยค่ะ

เซ็นทรัล ลาดพร้าว จุดเริ่มต้นของ Central Plaza