รวม 15 คาเฟ่ เขาใหญ่ ห้ามพลาด

รวม 15 คาเฟ่ เขาใหญ่ ห้ามพลาด

รวม 15 คาเฟ่ เขาใหญ่ ห้ามพลาด – ใครที่ไปเที่ยวเขาใหญ่คงจะคุ้นเคยถนนธนะรัชต์ ซึ่งเป็นเส้นทางที่เชื่อมถนนมิตรภาพเข้าสู่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ซึ่งตลอดเส้นทางก็จะเต็มไปด้วยที่พัก ร้านอาหาร และร้านคาเฟ่มากมาย วันนี้ชิลไปไหนเลยจัดทำคัมภีร์ร้านอาหารเขาใหญ่บนเส้นถนนธนะรัชต์แห่งนี้มาให้เพื่อนๆ ได้เลือกไปเช็คอินกัน มีทั้งร้านคาเฟ่เขาใหญ่ ร้านอาหารเขาใหญ่ ใครกำลังไปเที่ยวเขาใหญ่ก็จัดไปกันเลย

ร้านคาเฟ่เขาใหญ่

1. Keeen Khaoyai

เปิดลิสต์กันที่ร้านนี้เลยค่าา Keeen Khaoyai รับรองว่าโดนใจสายคาเฟ่เข้าเต็มๆ เพราะที่นี่คือ คาเฟ่ถ่ายรูปสวย เขาใหญ่ ตัวร้านเป็นสไตล์ลอฟท์เท่ๆ ที่บอกเลยว่ามุมดียยย์ ! ไม่ไปคือพลาดมากจริงๆ ตัวร้านเค้าตั้งอยู่ในตัวอำเภอปากช่อง ตรงข้ามกับ สถานีตำรวจภูธรปากช่อง ตัวร้านเค้ามีทั้งหมด 2 ชั้นด้วยกันค่ะ เราสามารถไปนั่งชิล จิบกาแฟ ถ่ายรูปเก๋ๆ ได้เลยทั้ง 2 ชั้น มุมถ่ายรูปเยอะมากสายคาเฟ่มาร้านนี้ต้องเลิฟแน่นอน แนะนำเกมสล็อต THUNDER GOD แตกง่าย ใช้ทุนน้อย

2. Rabbit Cafe by Hotel Labaris

คาเฟ่เขาใหญ่ที่ยังไงก็ต้องแวะให้ได้ ก็คือที่ Rabbit Cafe by Hotel Labaris Khao Yai คาเฟ่เขียวๆ ที่ถูกปกคลุมไปด้วยต้นไม้ ใบหญ้า และเขาวงกต คล้ายๆ บ้านโพรงกระต่ายในเทพนิยาย การตกแต่งด้านในมีความมินิมอลเบาๆ มีมุมถ่ายภาพเยอะมากกก ของกินทุกเมนูดูน่ารัก น่ากินไปหมด

Yellow Submarine Coffee Tank
Yellow Submarine Coffee Tank

3. Yellow Submarine Coffee Tank

ร้านกาแฟสุดเท่ Yellow Submarine Coffee Tank คาเฟ่ลึกลับหน้าตาประหลาดกลางธรรมชาติที่เงียบสงบ พ่วงด้วยรางวัล Building of the Year จาก ArchDaily ในปี 2017 ด้วย รูปทรงสี่เหลี่ยมสีดำเป็นแท่งปูนยาวขึ้นมา ถ้ามาช่วงเย็นหน่อยๆ จะได้ฟีลคาเฟ่ลึกลับมาก ขนม และเครื่องดื่มทุกอย่างก็อร่อย และมีความพิถีพิถันตั้งใจในการทำทุกเมนู

4. Baan Zaka Cafe & Resort

Baan Zaka Cafe & Resort คาเฟ่ใต้แมกไม้บนรีสอร์ท ที่มีบ้านพักพร้อมให้บริการ พักผ่อนแบบใกล้ชิดธรรมชาติ นั่งเล่นในสวนโดยมีเป็ดห่านคอยต้อนรับแขก เครื่องดื่มในแต่ละเมนูนั้นถูกคิดค้นขึ้นมาอย่างดี ใช้แต่วัตถุดิบธรรมชาติ บอกอีกอย่างว่าที่พักของที่นี่เขาอนุญาตให้พาน้องหมาพันธุ์เล็กเข้าได้ด้วยนะ ไม่ต้องปล่อยให้ทนเหงาอยู่บ้านอีกต่อไป

5. Daydreaming Cafe

Daydreaming Cafe อีกหนึ่งคาเฟ่ที่มีเมนูของกินอร่อยเกินเบอร์ไปมาก เน้นอาหารสไตล์ยุโรป และอาหารไทยฟิวชั่นที่หากจะบอกว่าสั่งได้ทุกอย่างจริงๆ ไม่ผิดหวัง ตัวร้านมีที่นั่งหลากหลายมุม ตกแต่งออกแนวบ้านพักสไตล์ในป่าสน มีกระจกรอบด้าน แต่อากาศก็ไม่ร้อนเพราะมีต้นไม้เยอะ ลมพัดเย็นๆ ชิลตลอดเวลา มุมถ่ายรูปสวยที่นี่ก็สวยมากด้วย

6. Mountful Khao Yai

Mountful Khao Yai คาเฟ่เรือนกระจกโซนเขาใหญ่ ใกล้ร้าน Big Mount เครื่องดื่ม และขนมของที่นี่จะเน้นแบบโฮมเมดเป็นหลัก ที่อยากให้ลองจริงๆ คือเมนู Signature อย่าง Mocha Tiramisu ที่มีระดับความเข้มข้นสูงส่งมาก

7. Castleton Cafe

Castleton Café คาเฟ่สีเขียวสุดชิลกลางธรรมชาติของ เขาใหญ่ ของ Movenpick Resort Khao Yai ใครที่เป็นสายรักธรรมชาติ ชอบบรรยากาศผ่อนคลายแบบเงียบสงบ พร้อมจิบชาหรือกาแฟสักแก้วเบาๆ ต้องรักที่นี่อย่างแน่นอนค่ะ เพราะมีให้บริการอาหารว่างยามบ่ายที่สุดแสนอร่อยเยอะแยะมากเลยค่ะ ทั้ง ชุดน้ำชายามบ่าย เค้กอร่อยๆ รวมไปถึง โมเวนพิคไอศครีม ที่ต้องลิ้มลองกันค่ะ

8. The Mew Khao Yai

ผ่อนคลายในสวนสีเขียวกว้างๆ ที่ The Mew คาเฟ่เขาใหญ่ ภายในเน้นตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ โดดเด่นด้วยอาคารโรงนาหลังใหญ่ เป็นร้านที่มีทั้งอาหาร และขนม ของออร์แกนิค ของที่ระลึกน่ารักๆ ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็เขียวขจีสดชื่น นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารสไตล์โฮมเมดน่ารับประทาน ทั้งซีซาร์สลัด สปาเก็ตตี้ พิซซ่า และของหวานมากมาย

9. The Creek Khao Yai

ร้านคาเฟ่เขียวๆ ติดริมน้ำที่บรรยากาศดีมากกกก แถมด้วยร่มไม้เขียวๆ ลมเย็นสบาย ตัวร้านจะออกแนวลอฟท์ แต่ก็อยู่ร่วมกับธรรมชาติอย่างกลมกลืน เมนูเบเกอรี่จะเน้นการใช้ผลไม้สดตามฤดูกาลด้วย โดยเฉพาะเค้กมะม่วงครีมน้ำมะพร้าวสดนี่ จัดว่าเด็ดดวงมาก แนะนำให้ลอง

10. Aroma cafe & eatery

Aroma cafe & eatery คาเฟ่เปิดใหม่ล่าสุดเมื่อปลายปี 2563 ณ ปากช่อง เขาใหญ่ บอกเลยว่าร้านสวย ตกแต่งเป็นสไตล์คาเฟ่วินเทจๆ ถ่ายรูปสวยมากกก ฟีลเหมือนได้ไปเที่ยวยุโรป ในส่วนของเมนูเครื่องดื่มก็ทำออกมาดี ถ่ายรูปเกร๋ๆ เมนูขนมมีให้เลือกเยอะ และไฮไลท์ของร้านนี้คือเจ้าบิงซู แมวตัวกลม จ้ำม่ำน้าจับมาถ่ายรูปสุดๆ เลยจ้าา

11. B77 CAFE

ร้านกาแฟ และร้านอาหารเล็กๆ ท่ามกลางขุนเขา ริมถนนธนะรัชต์ B77 CAFE คาเฟ่กระท่อมไซส์มินิ ที่รายรอบไปด้วยต้นไม้ คอกาแฟต้องมาเพราะหอม อร่อยมากๆ รสชาติเมนูอาหารก็ดี เบเกอรี่ก็อร่อย เจ้าของร้านดูแลดีเป็นกันเอง มีมุมนั่งอ่านหนังสือที่เพลินจนลืมเวลาแน่นอน

12. The Birder’s Lodge

ไปต่อกันที่คาเฟ่ ร้าน The Birder’s Lodge เขาใหญ่ ตัวร้านแบ่งออกเป็น 2 โซน ทั้งโซนที่พัก และโซนคาเฟ่ ร้านกาแฟ แต่บอกเลยว่าที่นี่ถ่ายรูปสวยมาก ! ไม่ว่าจะเดินไปมุมไหน ก็ถ่ายรูปชิคๆ ได้ทั้งหมด ยิ่งถ้าหากได้เดินทางไปในช่วงหน้าหนาว จะต้องฟินอย่างแน่นอน

13. TARA CAFE’ Khaoyai

 คาเฟ่ริมน้ำบรรยากาศดี ที่มีระดับความร่มรื่นระดับสูงสุด TARA CAFE’ Khaoyai รอบๆ ร้านมีทั้งต้นไม้ใหญ่น้อย และน้ำตกเล็กๆ เลยทำให้อากาศเย็นสบายได้ทั้งวัน เมนูอาหารก็มี แต่จะเน้นไปที่อาหารจานเดียวแบบง่ายๆ แต่รสชาติโดนใจ เมนูเครื่องดื่มก็หลากหลาย สั่งแล้วไปนั่งจิบอยู่ริมน้ำนี่เพลินสุดๆ

14. Baby Chick by Lookkai Khaoyai

ร้านกาแฟบรรยากาศดี Baby Chick by Lookkai Khaoyai ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อยค่ะ มาที่นี่ที่เดียว สามารถฟินได้ทั้งเครื่องดื่มคุณภาพและไอศครีมโฮมเมด แถมยังมีมุมของฝากอร่อยๆ กลับไปฝากเพื่อนๆ ได้อีกด้วย ส่วนมุมถ่ายรูปของที่นี่ก็ดีงาม แทบจะสวยไปหมดทุกมุมเลยล่ะ แนะนำว่าถ้าจะมา ให้เตรียมกล้องถ่ายรูปมาด้วย รับรองเลยจะต้องได้รูปสวยๆ กลับบ้านไปอย่างแน่นอน

Fairy's Scone House Khaoyai
Fairy’s Scone House Khaoyai

15. Fairy’s Scone House Khaoyai

ร้านนี้ก็ตามชื่อเลยจ้า Fairy’s Scone House Khaoyai ถ้าใครเป็นคนรักขนมสโคนเป็นชีวิตจิตใจล่ะก็ นี่คือร้านของคุณค่ะ เพราะจะมีสโคนให้เลือกหลายรูปแบบ หลายรสให้เลือก (ของหวานอื่นก็มีนะ แต่ที่เด่นที่สุดเป็นสโคน) โดยเอาต้นตำรับจากอังกฤษนำมาดัดแปลงคิดค้นจนได้สูตรเฉพาะของทางร้าน รวมถึงเครื่องดื่มสำคัญที่เป็นของคู่กันอย่างชาร้อน ให้สั่งมาจิบคู่กันกับขนม หรือถ้านึกไม่ออกจะกินอะไร แนะนำสั่งเป็นเซ็ต Afternoon Tea ไปเลย ชุดเดียวครบจบทั้งคาวหวาน

และนี่ก็เป็นทั้ง รวม 15 คาเฟ่ เขาใหญ่ ห้ามพลาด สำหรับใครที่กำลัง มีแผนจะไปเที่ยวเขาใหญ่ แล้วอยากได้รูปกับคาเฟ่เก่ๆ 15 ที่ที่เรานำเสนอมานี้ ก็น่าจะตอบโจทย์ได้อย่างดีเลยล่ะค่ะ