ที่เที่ยวสุดอเมซิ่ง จากทั่วโลก

ที่เที่ยวสุดอเมซิ่ง จากทั่วโลก

ที่เที่ยวสุดอเมซิ่ง จากทั่วโลก แนะนำ 5 ที่เที่ยวสุดอเมซิ่ง จากทั่วโลก

เมื่อพูดถึงการท่องเที่ยว เราเชื่อว่าแต่ละคนก็จะมีสไตล์ที่ชอบต่างกันออกไป บางคนชอบความเป็นเมือง ความเป็นซิตี้ที่มีความเจริญต่าง ๆ  และการอำนวยความสะดวกแบบครบครัน

ในขณะที่อีกหลายคนอาจจะชอบการเที่ยวเชิงธรรมชาติ อย่าง ภูเขา ทะเล แต่เราเชื่อว่าไม่ว่าคุณจะชอบเที่ยวแบบไหน คุณต้องอยากไปที่เที่ยวสุดอเมซิ่งระดับโลกสักครั้งแน่นอน และ

วันนี้ teawstylethai.com ของเรา ได้รวมเอา 5 ที่เที่ยวสุดอเมซิ่ง จากทั่วโลก มาแนะนำ ส่วนจะมีที่ไหนบ้าง ตามไปเช็กลิสต์พร้อมกันเลยค่ะ

แนะนำ 5 ที่เที่ยวสุดอเมซิ่ง จากทั่วโลก

 Fairy Pools, Isle of Skye – ประเทศสก็อตแลนด์
Fairy Pools, Isle of Skye – ประเทศสก็อตแลนด์

1. Fairy Pools, Isle of Skye – ประเทศสก็อตแลนด์

ที่เที่ยวสุดอเมซิ่งที่แรก ขอเอาใจคนรักธรรมชาติ ที่ชอบความงามของภูเขาและน้ำตกก่อนเลย โดยสถานที่ท่องเที่ยวที่เราเลือกมาแนะนำคือ Fairy Pools, Isle of Skye ในประเทศสก็อตแลนด์ค่ะ ที่นี่จะชวนให้ทุกคน เหมือนหลุดเข้าไปในเทพนิยายสักเรื่อง ที่เราเคยดูในหนังแนวแฟนตาซี สระว่ายน้ำของนางฟ้าในเทพนิยาย Fairy Pools นี้เป็นสระว่ายน้ำที่ธรรมชาติได้สรรสร้างขึ้นมาในหุบเขาเกลน บริทเทิล (Glen Brittle) ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะสกาย (Isle of Skye) เกาะที่ใหญ่ที่สุดในเขตหมู่เกาะอินเนอร์ เฮบริดีส (Inner Hebrides) หมู่เกาะที่อยู่นอกชายฝั่งตะวันตกของสก็อตแลนด์ ไม่ว่าใครได้เห็น ก็เป็นอันต้องทึ่งกับความสวยสุดอเมซิ่งตรงหน้าทั้งนั้น

Santorini – ประเทศกรีซ
Santorini – ประเทศกรีซ

2. Santorini – ประเทศกรีซ

มาต่อกันที่สถานที่ท่องเที่ยวในฝัน ที่ไม่ว่าใครก็ฝันอยากจะไปสักครั้ง กับ Santorini ที่ตั้งอยู่บนชายฝั่งทะเล ประเทศกรีซ   Santorini เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แสนจะดึงดูดใจนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก กลุ่มอาคารสีขาว รูปทรงแปลกตาที่ตั้งลดหลั่นกันตามเชิงเขาสูงชัน และโบสถ์แสนสวยที่มียอดโดมสีฟ้าสดใส เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของที่นี่ ทำให้ใคร ๆ ก็อยากมาพักผ่อนในเมืองแสนสวย ราวกับหลุดออกมาจากนิยายแห่งนี้สักครั้ง ความอเมซิ่งและสิ่งที่น่าทึ่งมากของที่นี่ คือวิวตอนประอาทิตย์ตกดิน ที่แสงแดดจะตกกระทบกับกลุ่มอาคารสีขาว แลสะท้อนกับแสงทะเลอย่างสวยงาม

 Venice - ประเทศอิตาลี
Venice – ประเทศอิตาลี

3. Venice – ประเทศอิตาลี

เมื่อพูดถึงความอเมซิ่งของสถานที่ท่องเที่ยว มันจะขาดเมืองเวนิส ประเทศอิตาลีไปได้อย่างไรจริงไหมคะ ความจริงแล้วประเทศอิตาลี มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ถือว่าเป็นอัลซีนหลายแห่ง แต่ถ้าจะเอาแบบมีชื่อเสียงสุด ๆ และได้รับความนิยมอย่างดีเสมอ ต้องยกให้เวนิซนี่แหละ เป็นเมืองที่ตั้งอยู่กลางทะเลสาบที่สวยงามจนได้ฉายาว่าเป็น “ราชินีแห่งทะเลอาเดรียติก” ( The Queen of the Adriatic) หรือ “เมืองแห่งสายน้ำ” (The City of Water) ที่มีคลองสำหรับใช้สัญจรแทนถนนมากกว่า 150 สาย และมีเรือกอนโดลา ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์หนึ่งของเวนิส อีกทั้งยังเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสีสันแห่งศิลปวัฒนธรรม และดนตรียามค่ำคืนที่ผู้คนทั่วโลกรู้จัก และใฝ่ฝันอยากมาเทียวชมสักครั้งในชีวิตนั่นเอง

Shirakawa-go – ประเทศญี่ปุ่น

4. Shirakawa-go – ประเทศญี่ปุ่น

กลับเข้ามาฝั่งเอเชียบ้านเรากันบ้าง ถ้าถามว่าเที่ยวหน้าหนาวสัมผัสหิมะที่ไหนฟินสุด เราเชื่อว่าหลายคนต้องตอบเป็นเสียงเดียวกันว่าประเทศญี่ปุ่นแน่นอน ซึ่งสถานที่สุดอเมซิ่งในญี่ปุ่นที่อยากจะนำเสนอในวันนี้ คือ Shirakawa-go หมู่บ้านชิราคาวาโกะ ตั้งอยู่ในเมืองกิฟุและโทยามะ เป็นหมู่บ้านที่มีชื่อเสียงได้รับการคัดเลือกให้เป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก โดดเด่นด้วยอาคารแบบดั้งเดิมที่เรียกว่า Gassho-zukuri สร้างด้วยวัสดุธรรมชาติ ไม่ใช้ตะปูแม้แต่ตัวเดียว มีความเก่าแก่กว่า 300 ปี เป็นหมู่บ้านที่มีความงดงามมากโดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวที่หิมะตกโปรยปราย แสงของไฟที่ตัดกับสีขาวสะอาดของหิมะ คือไฮไลท์ที่ดึงนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ให้เดินทางมาแบบไม่ขาดสายนักต่อนักแล้ว

 Athabasca Falls – ประเทศแคนาดา
Athabasca Falls – ประเทศแคนาดา

5. Athabasca Falls – ประเทศแคนาดา

ปิดท้ายกันที่  Athabasca Falls ในประเทศแคนาดา นี่จัดเป็นทะเลสาบสุดลึบลับในอุทยานแห่งชาติแจสเปอร์ โดยมันจะหายไปทุกฤดูหนาวที่มีหิมะปกคลุม ราวกับมันไม่เคยมีมาก่อน แน่นอนว่ามันจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก  Athabasca Falls  ความจริงของสิ่งลึกลับนี้ได้ถูกเปิดเผยออกมาแล้วว่า ทะเลสาบเมดิซีน ไม่ได้เป็นทะเลสาบจริง ๆ แต่เป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่รับน้ำ “มาลีน วัลเลย์ (Maligne Valley)” ซึ่งในช่วงฤดูร้อนของทุกปีธารน้ำแข็งที่ปกคลุมบนภูเขาในแถบนี้จะละลายลงสู่แม่น้ำมาลีน โดยน้ำจากธารน้ำแข็งส่วนหนึ่งจะมารวมกันอยู่ที่นี่จนกลายเป็นทะเลสาบสวยงามในฤดูร้อนนั่นเองค่ะ เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สถานที่ท่องเที่ยวสุดอเมซิ่งที่เรานำเสนอแต่ละที่ เห็นแล้วอยากปักหมุดตามไปทั้งหมดเลยใช่ไหมเอ่ย โลกใบกว้างใหญ่ของเรามันเรื่องราวที่น่าทึ่งมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่มนุษย์สร้างมันขึ้นมา หรือเป็นสิ่งที่ธรรมชาติสร้างมาเองก็ตาม มันจะดีกว่าแน่นอน ถ้าทุกครั้งที่เราไปเที่ยว เราเลือกเที่ยวเชิงอนุรักษ์ แบบไม่ไปทำลายความสวยงาม หรือไปทำให้มันดูสวยงามลดลง ดังนั้น ทุกครั้งที่เที่ยวอย่าลืมให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ด้วยนะคะ

แนะนำ สวนสัตว์โตรอนโต

โตรอนโต
โตรอนโต

โตรอนโต เป็นสวนสัตว์ขนาดใหญ่ ที่ตั้งอยู่ในประเทศแคนนาดา โดยว่ากันว่าสวนสัตว์แห่งนี้ เป็นสวนสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โตรอนโตเปิดครั้งแรกในปี 1974 ด้วยพื้นที่ 710 เอเคอร์สวนสัตว์มีสัตว์กว่า 5, 000 ตัว