สถานที่ท่องเที่ยวในใทย

ที่เที่ยวสวย ๆ ในไทย ที่ต้องไปให้ได้สักครั้ง

5 ที่เที่ยวสวย ๆ ในไทย ที่ต้องไปให้ได้สักครั้ง

ถ้าพูดถึงประเทศไทยกับชาวต่างชาติ ต้องบอกเลยว่า สิ่งแรกที่จะคิดถึงก็คือ สถานที่ท่องเที่ยว เพราะประเทศไทยถือเป็นประเทศทีมีความสมดุลทางธรรมชาติสูงมาก  เป็นดับดับต้น ๆ ของโลก

เป็นประเทศที่มีน้ำจืดเยอะ มีพื้นดินที่มีความอุดมสมบูรณ์ อากาศดี มีทั้งฤดูร้อน ฝน หนาว ภูมิประเทศสวยงาม ทะเล ภูเขา น้ำตก มีครบ ด้วยปัจจัยเหล่านี้ จึงทำให้ประเทศไทยเป็นที่รู้จักและโดดเด่นในเรื่องของการท่องเที่ยว วันนี้ teawstylethai.com จะพาไปดู 5 ที่เที่ยวสวย ๆ ในไทย ที่ต้องไปให้ได้สักครั้ง กันนะคะ

แนะนำ 5 ที่เที่ยวสวย ๆ ในไทย ที่ต้องไปให้ได้สักครั้ง

วัดพระแก้ว
วัดพระแก้ว

1. วัดพระแก้ว

วัดพระแก้ว หรือ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของไทย และกรุงรัตนโกสินทร์ และเป็นวัดหลวง ที่อยู่ในพระบรมมหาราชวัง ใช้ในพระราชพิธีสำคัญต่าง ๆ เป็นที่ประดิษฐานของ พระแก้วมรกต จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เป็นแลนด์มาร์ค ของกรุงเทพมหานครและประเทศไทยเลยก็ว่าได้

ไร่ชาฉุยฟง
ไร่ชาฉุยฟง

2. ไร่ชาฉุยฟง เชียงราย

เชียงราย เป็นจังหวัดที่อยู่เหนือสุดของประเทศไทย และมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและได้รับความนิยมหลายที่มาก เช่น วัดร่องขุ่น ดอยตุง ภูชี้ฟ้า ตลาดท่าขี้เหล็ก เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีคาเฟ่ และสถานที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติอีกมากมาย

แต่วันนี้ เราจะขอเริ่มขาก ไร่ชาฉุยฟง ตั้งอยู่ที่ อ.แม่จัน จ.เชียงราย ห่างจากตัวเมืองเชียงราย แค่ 50 นาที เป็นสถานที่ที่กว้างใหญ่มาก เหมาะสำหรับคนรักธรรมชาติและการท่องเที่ยวเป็นที่สุด

 เพราะมีทั้งไร่ชา ที่ปลูกตาภูเขา เป็นแบบขั้นบันได มีที่ถ่ายรูปสวยๆ เดินชมไร่ชาแบบฟิน ๆ มีคาเฟ่และร้านอาหาร มีที่ทำกิจกรรมสนุก ๆ เหมาะทั้งเที่ยวแบบเป็นคู่ แบบครอบครัว แบบกลุ่มเพื่อน หรือจะไปเป็นหมู่คณะก็ได้ค่ะ

 เกาะตาชัย
เกาะตาชัย

3. เกาะตาชัย

ไปเหนือสุด แล้วก็มาลงใต้ ไปที่ เกาะตาชัย กันบ้างนะคะ เป็นอีกหนึ่งเกาะ ของจังหวัดพังงา เกาะตาชัยตั้งอยู่ เหนือสุด ของหมูเกาะสิมิลัน ไม่ไกลจากหมู่เกาะสุรินทร์มากนัก

เป็นเกาะที่มีความสวยมากอีกหนึ่งหาด มีชายหาดสีขาว ทรายละเอียด ทอดยาวำกับน้ำทะเลสีฟ้าใส ยาวประมาณ 700 เมตร มีจุดดำน้ำดูปะการัง มีแนวปะการังที่สวยงาม มีจุดชมวิว มองวิวทะเลที่สวยงาม นอกจากจะมีวิวทะเลนสวยๆแล้ว ยังมีเส้นทางเดินชมธรรมชาติ เดินป่าไปดู ปูไก่ ซึ่งเป็นปูน้ำจืด มีความสมบูรณ์ทางธรรมชาติที่ค่อนข้างสูง แต่ปัจจุบัน เกาะตาชัยไม่อนุญาติให้ค้างคืนได้ สามมรถไปเที่ยวแบบ ไปเช้า เย็นกลับเท่านั้น

ดอยอ่างขาง
ดอยอ่างขาง

4. ดอยอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่

ลำดับต่อมาคือ ดอยอ่างขาง ตั้งอยู่บนเทือกเขาแดนลาว อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ เป็นที่ตั้งของสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง หรือ ที่รู้จักกันในชื่อ โครงการหลวงอ่างขาง

นอกจากเรื่องของผลผลิตทางการเกษตรของชาวเขาแล้ว อ่างขางยังมีจุดที่น่าสนใจมาก ๆ นั่นก็คือ ต้นซากุระญี่ปุ่น และ เชอรี่ (Cherry Blossom) ที่มีมากกว่า 5,000 ต้น บานสะพรั่งสวยงาม

ซึ่งจะออกดอกเพียงแค่ปีละ 1 ครั้ง เท่านั้น ไม่เพียงเท่านั้น บนดอยอ่างขาง ยังเป็นที่ที่มีอากาศเย็น สบาย ตลอดทั้งปี แต่เส้นทางที่จะไปอ่างขางนั้น ค่อนข้าที่จะชันและคดเคี้ยวคนที่ไม่เคยไปหรือไม่ชินทางจึงต้องใช้ความระมัดระวังพอสมควร

ไม่เพียงแค่นั้น ยังมีกิจกรรมสนุก ๆ เช่น การปั่นจักรยาน เดินป่าศึกษาธรรมชาติ มีน้ำตก จุดดูนก ซึ่งมีมากกว่า 1,000 ชนิดเลยทีเดียว

ทุ่งดอกบัวตอง
ทุ่งดอกบัวตอง

5. ทุ่งดอกบัวตอง จ.แม่ฮ่องสอน

ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่ละอู อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน มีพื้นที่มากกว่า 500 ไร่ ล้อมรอบด้วยภูเขาที่สลับซับซ้อน เป็นจำนวนมาก การเดินทางไปนั้นจะค่อนข้างที่จะลำบาก ขึ้นเขาผ่านโค้ง มากกว่า 1,800 โค้ง แต่ในความคดเคี้ยวนั้น เป็นเส้นทางที่สวยงาม อากาศดีมาก แต่รับรองว่า คุ้มค่าต่อการเดินทางที่ลำบากแน่นนอน

ดอกบัวตอง มีดอกสีเหลือง คล้ายดอกทานตะวัน แต่มีขนาดเล็กกว่า เป็นพืชที่มีอายุยืนหลายปี สูงถึง 5 เมตร ออกดอกช่อเดียวที่ปลายกิ่ง

               5 ที่เที่ยวสวย ๆ ในไทย นี้ เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น เป็นส่วนน้อย ๆ เท่านั้น เพราะในประเทศไทยเรานี้ มีที่เที่ยวหลายที่ เที่ยวในไทย เที่ยวได้ทั้งชาติจริง ๆ นะคะ เพราะเที่ยวเยอะมากเลยค่ะ ไม่ต้องไปเที่ยวไกลถึงเมืองนอก ยิ่งสถานการณ์แบบนี้ อยู่บ้านเรา เที่ยวบ้านเรา น่าจะปลอดภัยแล้วค่ะ โอกาสต่อไป เราจะพาทุกท่านไปเที่ยวที่อื่นบ้างนะคะ

พาไปเที่ยวแล้ว เราก็จะพาไปกินกันต่อเลยนะคะ แนะนำ 5 เมนูอินเดียฟู้ด ที่ทานทีไรก็ติดใจ ต้องลองแล้วล่ะคะ