เปิด 5 ร้านอาหารที่ต้องไปเยือน จ.เชียงใหม่ ร้านอาหาร เที่ยวไทย เรื่องราวท่องเที่ยว

เปิด 5 ร้านอาหารที่ต้องไปเยือน จ.เชียงใหม่

เปิด 5 ร้านอาหารที่ต้องไปเยือน จ.เชียงใหม่ – สำหรับใครที่มีแพลนไปเที่ยวเชียงใหม่ รับลมหนาวที่กำลังจะมาถึงนี้ อากาศสดชื่น พร้อมอาหารรสชาตดี เราก็มีร้านอาหารน่าไป อาหารแสนอร่อยมาแนะนำค่ะ บอกเลยว่าใครที่ได้ไปเที่ยวเชียงใหม่ ต้องไปลองให้ได้ จะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามไปดูกันได้เลยค่ะ

มีนา มีข้าว ร้านอาหาร เที่ยวไทย เรื่องราวท่องเที่ยว
มีนา มีข้าว

5 ร้านอาหาร น่าไป จ.เชียงใหม่

มีนา มีข้าว

บรรยากาศร้านสวยสงบท่ามกลางธรรมชาติ ตัวร้านเป็นเรือนไม้เหมือนกระท่อมกลางทุ่งนา รายล้อมไปด้วยต้นไม้นานาชนิดสีเขียวขจีทั่วร้าน ท่ามกลางชุมชนสันกลาง ใน อ.สันกำแพง อันเงียบสงบ ห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงามบน ลุ่มน้ำแม่คาว

สถานที่ ๆ ยังคงไว้ซึ่งกลิ่นอายของชุมชนเล็ก ๆ พร้อมกับวิถีชีวิตความเป็นอยู่ที่เรียบง่ายและอบอุ่น เป็นที่ตั้งของ “มีนามีข้าว” (Meena rice based cuisine) ร้านอาหารที่จะเสิร์ฟ และสร้างสรรค์ความสวยงาม  นอกจากนี้ยังมีลำธารเล็ก ๆไหลผ่าน

ได้บรรยากาศที่สดชื่น ร่มรื่น ส่วนเมนูที่น่าสนใจ และเป็นซิกเนเจอร์ของทางร้าน คือ ข้าวหอมมะลิ 5 สี แต่ละสีจะมีรสชาติแตกต่างกันไว้ทานกับอาหาร เมนูที่น่าลอง คือปลาทอดยำตะไคร้ กุ้งชุบข้าวทอด ห่อหมกอันดามัน และใบเหลียงผัดไข่ รวม 15 คาเฟ่ เขาใหญ่ ห้ามพลาด

CHOM Cafe & Restaurant

วิวสวยงามอลังการจริง ๆ อาหารแค่หลักร้อย แต่วิวหลักพัน หลักหมื่น ทางร้านจัดตกแต่งได้ดี ทำเป็นสวนหย่อมเล็ก ๆ มีธารน้ำตกไหล บรรยากาศร่มรื่น แถมยังมีดนตรีเปิดคลอระหว่างที่ลูกค้ามาทานข้าว

เมนูที่น่าสนใจของร้านนี้ คือ ต้มยำกุ้งน้ำข้น ไข่เจียวฟู กุ้งทอดซอสมะขาม และมีอาหารพื้นเมืองสไตล์ฟิวชั่นเสิร์ฟด้วย แต่บรรยากาศร้านให้คะแนนเต็มสิบ เหมาะจะเดินเล่นถ่ายรูปมาก ๆ

Nakara Jardin

ที่ Nakara Jardin จะเป็นร้านอาหาร ผสมผสานสไตล์คาเฟ่ มาที่นี่เหมือนได้นั่งจิบชา ทานอาหารอยู่ที่ประเทศอังกฤษ ตกแต่งสวนและบรรยากาศร้านสไตล์ยุโรป น่ารักสดใส เมนูอาหาร จะมี แฮมเบอร์เกอร์เสิร์ฟพร้อมขนมปังกระเทียม ล็อบเตอร์ปรุงรส รวมทั้งครัวซองค์แฮมชีส และมีขนมหวานอย่างพวกขนมเค้กเบเกอรี่มากมาย พร้อมมีเซ็ตชาจัดเสิร์ฟ ให้ดื่ม Afternoon tea กันด้วย

Xanadu Pub & Restaurant ร้านอาหาร เที่ยวไทย เรื่องราวท่องเที่ยว
Xanadu Pub & Restaurant

Xanadu Pub & Restaurant

Xanadu Pub & Restaurant ตั้งอยู่บนชั้นดาดฟ้าของโรงแรมฟูราม่า เชียงใหม่ หากคิดจะพาหวานใจมาที่นี่ บอกเลยว่าไม่ได้มีแค่วิวเมืองเชียงใหม่แบบ 360 พร้อมระดับสายตาเสมอดอยสุเทพ แต่อาหารที่นี่ยังมีหลากหลายทั้งอาหารไทย

และนานาชาติในแบบ A La Carte พร้อมเครื่องดื่มอีกหลากชนิด ปฏิเสธได้เหรอว่าการได้พาหวานใจมาร่วมอิ่มเอมกับวิวดี ๆ พร้อมกับอาหารอร่อย และดนตรีสดคลอกับเสียงสายลมหนาวไปพร้อม ๆ กันนั้นไม่โรแมนติก

โป่งแยงแอ่งดอย

ร้านอาหารบรรยากาศดี ในอำเภอแม่ริม นั่งทานข้าวเคล้าเสียงลำธาร อากาศดี ท่ามกลางวิวป่าและภูเขา ตัวร้านเป็นเรือนไม้ทอดยาว มีอาหารบริการหลากหลาย ทั้งอาหารไทย นานาชาติและพื้นเมือง เมนูเด็ด คือ ปลาทอดกรอบสามรส หมูทอด ผัดยอดฟักแม้ว แกงเห็ดเผาะ และกะหล่ำปลีทอดน้ำปลา นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มชั้นดี อย่างไวน์และเบียร์นำเข้าจากต่างประเทศด้วย

และทั้งหมดนี้ก็คือ เปิด 5 ร้านอาหารที่ต้องไปเยือน จ.เชียงใหม่ ใครที่ชื่นชอบ ฟีลธรรมชาติ บรรยากาศดี อาหารอร่อย ๆ ต้องห้ามพลาดจริง ๆ และรับรองว่านอกจากจะบรรยากาศดี ร้านสวย มีมุมส่วนตัวแล้ว ยังเป็นร้านอาหารหลากหลายสไตล์ให้คัดเลือกกันตามไลฟ์สไตล์ บทความแนะนำ แจก 3 สูตรน้ำพริกรสเด็ด ที่สร้างรายได้มหาศาล