เที่ยว 3 ประเทศ งบน้อยก็ไปได้

เที่ยว 3 ประเทศ งบน้อยก็ไปได้

การท่องเที่ยวการออกเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ นอกจากเราจะได้ประสบการณ์ได้เจอกับอะไรที่ใหม่ๆ เรายังได้รู้จักการวางแผน ได้มุมมองใหม่ๆ ได้ค้นพบสิ่งที่ตัวเองชอบหรือไม่ชอบ อย่างน้อยๆ ก็ทำให้เรารู้ว่าเราชื่นชอบการท่องเที่ยวสไตล์ไหน บางคนชอบการท่องเที่ยวสไตล์ Backpacker บางคนชอบความสบาย บางคนชอบเที่ยวทะเล บางคนชอบเที่ยวป่า ซึ่งการท่องเที่ยวนี้แหละที่ทำให้ใครหลายคนสามารถสร้างรายได้ ก่อเกิดเป็นอาชีพที่ตัวเองรักจากการท่องเที่ยวได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น Travel Blogger นักถ่ายรูป หรือไกด์ ฯลฯ และการเที่ยวต่างประเทศก็น่าจะเป็นความฝันของหลายๆคน แต่บางคนอาจจะมีความคิดที่การเที่ยวต่างประเทศต้องใช้งบเยอะ ถึงจะไปเที่ยวได้ แต่ความจริงคือไม่เลย เดี๋ยววันนี้ teawstylethai.com จะมาเปิด เที่ยว 3 ประเทศ งบน้อยก็ไปได้ มาดูกันมีประเทศไหนบ้าง

เที่ยว 3 ประเทศ งบน้อยก็ไปได้

  1. สิงคโปร์ ( Singapore )

เป็นประเทศที่ไม่มีเมืองหลวงอย่างเป็นทางการ โดยใช้พื้นที่ทั้งประเทศเป็นเมืองหลวงเนื่องจากสิงคโปร์เป็นประเทศที่เป็นเกาะขนาดเล็ก ตั้งอยู่บริเวณปลายแหลมมลายู มีเนื้อที่เพียง 697 ตารางกิโลเมตร และมีประชากรมากกว่า 5 ล้านคน สิงคโปร์เป็นประเทศที่มีทรัพยากรน้อย แต่การบริหารจัดการทรัพยากรต่างๆของสิงคโปร์นับว่าทำได้อย่างยอดเยี่ยม ส่งผลให้ประเทศสิงคโปร์เป็นประเทศที่มีความเจริญและมีการพัฒนาเป็นอย่างมาก สำหรับที่เที่ยวที่ยอดฮิต เมื่อมาถึงสิงคโปร์ก็คือ เมอร์ไลอ้อนพาร์ค สิงโตพ่นน้ำเมอร์ไลอ้อนที่เรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของประเทซสิงคโปร์เลยก็ว่าได้ และยังมี ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ สวนสนุกธีมภาพยนต์ระดับโลกที่มีเครื่องเล่นมากกว่า 24 ชนิดให้เลือกเล่น หรือใครที่มาช่วงปีใหม่พอดีก็จะได้พบกับเทศกาล มารีน่าเบย์ สิงคโปร์ เคาท์ดาวน์ งานฉลองปีใหม่สุดอลังการที่เรียกได้ว่าต้องประทับใจสุดๆ อย่างแน่นอน ลองวางแพลนมาเที่ยวสิงคโปรสัก 3วัน2 คืน รับรองหมื่นเดียวเอาอยู่!!!

ภาษา: ภาษาอังกฤษ, ภาษาจีน

สกุลเงิน: ดอลลาร์สิงคโปร์ (SGD)

อัตราแลกเปลี่ยน: 24 บาท เท่ากับ 1 ดอลลาร์สิงคโปร์

เที่ยว 3 ประเทศ งบน้อยก็ไปได้

รูป 1

เที่ยว 3 ประเทศ งบน้อยก็ไปได้

รูป 2

เที่ยว 3 ประเทศ งบน้อยก็ไปได้

รูป 3

  1. มาเลเซีย, ปีนัง ( Malaysia, Penang)

จอร์จทาวน์ (George Town) เมืองหลวงของปีนัง เป็นหนึ่งในสองเมืองของมาเลเซียที่ได้รับการขึ้นทะเบียนยูเนสโก้ให้เป็นเมืองแห่งมรดกโลก ซึ่งเป็นเมืองหลวงและเป็นศูนย์กลางที่สำคัญทางด้านเศรษฐกิจและด้านการพัฒนา และมีประชาชนอยู่อย่างหนาแน่นที่สุดทางฝั่งตะวันออกของเกาะ นัง ประเทศมาเลเซีย เป็นอีกหนึ่งเมืองน่าเที่ยวที่ใช้งบไม่เยอะมาก ใครที่ชอบที่เที่ยวฟีลสตรีทอาร์ต และที่เที่ยวที่เป็นมรดกโลกต้องมาที่ปีนัง โดยเฉพาะที่ย่านจอร์จทาวน์จะมีบ้านสวยๆ สไตล์ชิโนโปตุกีส และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมายมาย เช่น วัดเก็กลกสี่, ชุมชนประมงเก่าแก่, คฤหาสน์เฉิงฟัตเจ๋อ, ปีนังฮิลล์ และนอกเหนือจากนี้ ปีนังยังเลื่องลือถึงความอร่อยของร้านอาหารแบบหาบเร่ที่ชวนให้น้ำลายสอ ฉะนั้นนักท่องเที่ยวจึงไม่ควรพลาดลิ้มลอง ปีนังลักซา ฉ่าก๋วยเตี๋ยว (ก๋วยเตี๋ยวผัด) โรจะก์ (ยำประเภทหนึ่ง) และก๋วยเตี๋ยวแกงใครที่อยากลองแบ็คแพ็คไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียว ยังไม่รู้จะเริ่มไปที่ไหนดี ปีนัง เป็นอีกหนึ่งเมืองที่เดินทางง่าย ปลอดภัย และใช้งบไม่มากก็เที่ยวได้ครบ

ภาษา: ภาษาอังกฤษ, ภาษาจีน, ภาษามลายู

สกุลเงิน: ริงกิตมาเลเซีย (MYR)

อัตราแลกเปลี่ยน: 7.92 บาท เท่ากับ 1 ริงกิตมาเลเซีย

เที่ยว 3 ประเทศ งบน้อยก็ไปได้

รูป 1

เที่ยว 3 ประเทศ งบน้อยก็ไปได้

รูป 2

เที่ยว 3 ประเทศ งบน้อยก็ไปได้

รูป 3

  1. บาหลี, อินโดนีเซีย (Bali, Indonesia)

เกาะบาหลี (ประเทศอินโดนีเซีย) เกาะบาหลี ได้รับการขนานนามว่า “ อัญมณีแห่งมหาสมุทรอินเดีย ” อยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะชวา บาหลีเป็นเกาะเล็ก ๆ ที่มีความยาวจากหัวเกาะถึงท้ายเกาะประมาณ 150 กิโลเมตร อยู่ติดกับเกาะชวา มีประชากรประมาณ 3 ล้านคน บาหลีได้ฉายาว่าเกาะมรกตเพราะมีต้นไม้เขียวขจีไปทั้งเกาะ เนื่องจากได้รับการอนุรักษ์สภาพแวดล้อมไว้ดีเยี่ยมมีกฏหมายไม่ให้ปลูกสิ่งก่อสร้างที่เป็นสิ่งแปลกปลอมจากธรรมชาติ เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่นักเดินทางหลาย ๆ คนอยากไปเยือนสักครั้ง อาจเพราะความสวยงามของธรรมชาติ ที่ผสมผสานกับศาสนา วัฒนธรรม ประเพณี และวิถีชีวิตของผู้คนได้อย่างลงตัว จึงไม่แปลกใจที่จะกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ซึ่งสถานที่เที่ยวที่ต้องห้ามพลาดก็คือ วัดเบซากี, ทามันอายุน, ภูเขาไฟบาตูร์, วัดอูลูวาตู และยังมีอีกหลายที่ที่เรียกได้ว่าเป็นความมหัศจรรย์จากธรรมชาติของเกาะบาหลี ลองหาวันหยุดแล้วมาสัมผัสให้ได้สักครั้ง เป็นอีกหนึ่งเมืองที่อยู่ไม่ไกลจากเมืองไทยที่ไปแล้วคุ้มค่าอย่างแน่นอน

ภาษา: ภาษาอังกฤษ, ภาษาอินโดนีเซีย, บาหลี, มลายู

สกุลเงิน: รูเปียห์อินโดนีเซีย (IDR)

อัตราแลกเปลี่ยน: 1 บาท เท่ากับ 442.78 รูเปียห์อินโดนีเซีย

เที่ยว 3 ประเทศ งบน้อยก็ไปได้

รูป 1

เที่ยว 3 ประเทศ งบน้อยก็ไปได้

รูป 2

เที่ยว 3 ประเทศ งบน้อยก็ไปได้

รูป 3

สำหรับใครที่มีงบน้อยแล้วอยากไปเที่ยวต่างประเทศ 3 ประเทศนี้น่าจะเหมาะสำหรับการท่องเที่ยวอย่างงบน้อย หรือถ้าใครที่มีแพลนที่จะออกไปเที่ยวหลังหมดโควิด teawstylethai.com ขอแนะนำ 3 ประเทศนี้เลย หมดโควิดนี้แล้วไปเที่ยวกัน

แนะนำละครแนววัยรุ่นยุค 90 สุดปัง

ยุค 90 ถือได้ว่าเป็นยุคที่มีความเจริญรุ่งเรืองของ วงการเพลงและดนตรี ความบันเทิง แฟชั่น และอื่น ๆ  เชื่อไหมในยุคนั้นมักจะมีจุดเด่น แบบประมาณว่าผ่านมานแค่ไหนคนร่วมสมัยก็ยังพูดถึง เพราะเป็นช่วงเวลาหัวเลี้ยวหัวต่อของอนาล็อกและดิจิตอล เอาอย่างละครโทรทัศน์ค่ำดึกแค่ไหนก็จะดู เพราะไม่สามารถดูย้อนหลังได้ วันนี้เราจะขอนำเสนอ ละครแนววัยรุ่นยุค 90 สุดปัง ให้ทุกคนได้หวนคะนึงกันนะครับ

ละครแนววัยรุ่นยุค 90 สุดปัง
ละครแนววัยรุ่นยุค 90 สุดปัง